Kẹo có rất nhiều loại, cũng nhiều như những câu chuyện xoay quanh kẹo vậy. Nhưng cái thứ ngọt ngào ấy có thực sự an toàn đối với những người hảo ngọt?
Trường đại học tây Virginia ở Mỹ cho biết không có bằng chứng nào về sự liên quan giữa số lượng kẹo hấp thụ vào người vào tính hiếu động thái quá ở trẻ con. Các nhà khoa học cho biết việc này là do gen quyết định hơn là yếu tố hảo ngọt thường thấy.
Sôcôla có chứa cafein vì thế nên nhiều người tránh ăn sôcôla vào buổi tối vì họ cho rằng nếu ăn thì sẽ bị mất ngủ. Nhưng nếu dựa vào lượng cafein có trong socola thì điều này khá là vô lý. Theo trung tâm khoa học cộng đồng tại Mỹ, hơn 30gr (khoảng 1 thanh sôcôla) có chứa 10 miligram cafein.
Chất ngọt tổng hợp thường được tìm thấy trong các loại nước ngọt có ga dạng “diet” (dành cho người ăn kiêng). Loại đường này được tin là có khả năng gây ra ung thư. Rất nhiều năm qua, loại chất ngọt này là chủ đề gây tranh cãi của rất nhiều nhà khoa học trên thế giới.
Có nhiều tin đồn cho rằng loại kẹo M&M màu xanh có xu hướng kích thích cảm xúc giới tính . Lời đồn đại này bắt đầu từ năm 1970 và không ai biết tại sao (?!) vì M&M có rất nhiều màu, đâu chỉ riêng màu xanh?
Ăn nhiều kẹo thì sẽ sâu răng, đấy là điều không phải bàn. Sự thực là vi khuẩn sống trong miệng của chúng ta, khi chúng ta ăn đồ có đường, vi khuẩn cũng xơi luôn đường nhưng ác là chúng ăn đường xong lại “thải” ra acid. Loại acid này sẽ tạo nên những vết thủng lỗ chỗ trên răng của chúng mình đấy!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét