Success is the ability to go from one failure to another with no loss of enthusiasm. Thành công là khả năng đi từ thất bại này đến thất bại khác mà không mất đi nhiệt huyết (Winston Churchill ). Khi người giàu ăn cắp, người ta bảo anh ta nhầm lẫn, khi người nghèo ăn cắp, người ta bảo anh ta ăn cắp. Tục ngữ IRan. Tiền thì có nghĩa lý gì nếu nó không thể mua hạnh phúc? Agatha Christie. Lý tưởng của đời tôi là làm những việc rất nhỏ mọn với một trái tim thật rộng lớn. Maggy. Tính ghen ghét làm mất đi sức mạnh của con người. Tục ngữ Nga. Men are born to succeed, not to fail. Con người sinh ra để thành công, không phải để thất bại. Henry David Thoreau. Thomas Paine đã viết: Bất lương không phải là TIN hay KHÔNG TIN. Mà bất lương là khi xác nhận rằng mình tin vào một việc mà thực sự mình không tin .

Thứ Năm, 18 tháng 6, 2015

4 món đặc sản giết người mà người Việt vẫn thường ăn

Đó là những món đặc sản giết người, những món ăn nổi tiếng là độc nhưng người Việt vẫn liều ăn để rồi phải trả giá đắt, thậm chí bằng cả tính mạng của mình.

4 món Tin tức 24h nêu ra dưới đây là những món đặc sản giết người mà người Việt nên từ bỏ :
– Gỏi sống:
Các loại gỏi sống ẩn chứa những nguy cơ gây nhiễm sán lá gan nhỏ, dẫn đến tắc mật, sỏi hoặc ung thư đường mật, viêm phúc mạc, ung thư gan… những căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng.
– Tiết canh:
Tiết canh là món ăn được rất nhiều người Việt Nam ưa thích. Nhưng món khoái khẩu này cũng gây ra không ít vụ ngộ độc, thậm chí chết người.
4 món đặc sản giết người mà người Việt vẫn thường ăn đặc sản giết người 4 món đặc sản giết người mà người Việt vẫn thường ăn 4 mon dac san giet nguoi ma nguoi viet nen tu bo
Bệnh nhân Trần Văn Anh (39 tuổi ở Ninh Bình) bị nhiễm liên cầu khuẩn lợn do ăn tiết canh đã tử vong sau 3 ngày nhập viện điều trị. Đây là trường hợp tử vong thứ hai tại Bệnh viện Nhiệt đới trung ương từ đầu năm đến nay liên quan đến dịch bệnh này. Tiết canh là món ăn đầy cạm bẫy chết người đã được nhiều chuyên gia y tế khuyến cáo.
đặc sản giết người 4 món đặc sản giết người mà người Việt vẫn thường ăn 4 mon dac san giet nguoi ma nguoi viet nen tu bo1
Bệnh nhân Trần Văn Anh bị hoại tử khủng khiếp vì ăn tiết canh.
Nguyên nhân gây tử vong là do vi khuẩn liên cầu lợn (Streptococcus suis) gây ra. Khi mắc bệnh do liên cầu lợn, người bệnh thường có sốt cao, đau đầu, ù tai, xuất huyết dưới nhiều dạng khác nhau như xuất huyết dưới da từng mảng, đôi khi gây hoại tử, xuất huyết tiêu hóa.
Nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, người bệnh có thể bị nhiễm độc tố rất nặng với các biểu hiện như tụt huyết áp, mạch nhanh, nhỏ, trụy tim mạch, suy hô hấp… Tỷ lệ tử vong của bệnh này là khoảng 7%.
– Côn trùng:
Là một trong những đặc sản giết người hàng đầu,
Các loài côn trùng như dế, ve, nhộng sầu… từ lâu vẫn được coi là những món ăn rất hấp dẫn. Tuy nhiên, các loại côn trùng này có thể khiến người ăn phải bị rối loạn tiêu hóa, hôn mê và dẫn đến tử vong.
4 đặc sản ... giết người của Việt Nam 3 đặc sản giết người 4 món đặc sản giết người mà người Việt vẫn thường ăn 4 mon dac san giet nguoi ma nguoi viet nen tu bo2
Côn trùng bổ dưỡng nhưng có thể chứa nhiều độc tố.
Có 2 nguyên nhân ngộ độc côn trùng:
Thứ nhất là do côn trùng có chứa một số chất gây dị ứng. Điều này dễ nhận thấy nhất là nhộng, một món ăn bổ dưỡng nhưng không ít người ăn xong bị dị ứng. Đây là do cơ địa của từng người, có những người cơ địa không hợp với một chất nào đó có trong nhộng nên bị dị ứng.
Thứ hai, côn trùng bắt ngoài tự nhiên, không phải là côn trùng sạch như nhiều người tưởng. Trên thân của nhiều loại côn trùng có chứa các loại nấm độc, giun tròn, bọ chét, rận, ve… Vì thế, khi sử dụng làm thức ăn, nếu không xử lý sạch sẽ có thể dẫn đến ngộ độc, nặng hơn nữa là tử vong.

– Nem chua:
Là đặc sản giết người của người Thanh Hóa mà hầu như ai cũng thích, nhưng
Cũng giống như gỏi sống, nem chua làm từ thịt động vật, được chế biến mà không qua công đoạn nấu chín. Đồng thời, công đoạn chế biến nem chua không đúng quy trình an toàn vệ sinh thực phẩm cũng chứa nhiều ẩn họa khôn lường cho sức khỏe.
4 món đặc sản giết người mà người Việt vẫn thường ăn đặc sản giết người 4 món đặc sản giết người mà người Việt vẫn thường ăn 4 mon dac san giet nguoi ma nguoi viet nen tu bo3
Quy trình làm nem chua mất vệ sinh được người tiêu dùng phát hiện ở 1 cơ sở sản xuất nem chua.
Theo các chuyên gia y tế, nem chua chưa chín, mất vệ sinh… ngoài nguy cơ ngộ độc thực phẩm còn tiềm ẩn các tác nhân gây bệnh như: bệnh giun xoắn, liên cầu khuẩn lợn…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét