Đó là những món đặc sản giết người, những món ăn nổi tiếng là độc nhưng người Việt vẫn liều ăn để rồi phải trả giá đắt, thậm chí bằng cả tính mạng của mình.
4 món Tin tức 24h nêu ra dưới đây là những món đặc sản giết người mà người Việt nên từ bỏ :– Gỏi sống:
Các loại gỏi sống ẩn chứa những nguy cơ gây nhiễm sán lá gan nhỏ, dẫn đến tắc mật, sỏi hoặc ung thư đường mật, viêm phúc mạc, ung thư gan… những căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng.
– Tiết canh:
Tiết canh là món ăn được rất nhiều người Việt Nam ưa thích. Nhưng món khoái khẩu này cũng gây ra không ít vụ ngộ độc, thậm chí chết người.
Nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, người bệnh có thể bị nhiễm độc tố rất nặng với các biểu hiện như tụt huyết áp, mạch nhanh, nhỏ, trụy tim mạch, suy hô hấp… Tỷ lệ tử vong của bệnh này là khoảng 7%.
– Côn trùng:
Các loài côn trùng như dế, ve, nhộng sầu… từ lâu vẫn được coi là những món ăn rất hấp dẫn. Tuy nhiên, các loại côn trùng này có thể khiến người ăn phải bị rối loạn tiêu hóa, hôn mê và dẫn đến tử vong.
Thứ nhất là do côn trùng có chứa một số chất gây dị ứng. Điều này dễ nhận thấy nhất là nhộng, một món ăn bổ dưỡng nhưng không ít người ăn xong bị dị ứng. Đây là do cơ địa của từng người, có những người cơ địa không hợp với một chất nào đó có trong nhộng nên bị dị ứng.
Thứ hai, côn trùng bắt ngoài tự nhiên, không phải là côn trùng sạch như nhiều người tưởng. Trên thân của nhiều loại côn trùng có chứa các loại nấm độc, giun tròn, bọ chét, rận, ve… Vì thế, khi sử dụng làm thức ăn, nếu không xử lý sạch sẽ có thể dẫn đến ngộ độc, nặng hơn nữa là tử vong.
– Nem chua:
Là đặc sản giết người của người Thanh Hóa mà hầu như ai cũng thích, nhưng
Cũng giống như gỏi sống, nem chua làm từ thịt động vật, được chế biến mà không qua công đoạn nấu chín. Đồng thời, công đoạn chế biến nem chua không đúng quy trình an toàn vệ sinh thực phẩm cũng chứa nhiều ẩn họa khôn lường cho sức khỏe.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét