Thứ Bảy, 7 tháng 2, 2015
Quán Cơm Chay Trả Tiền Tùy Tâm ở Hà Nội
16:59
Hoàng Phong Nhã
No comments
Ở cái đất nước bát nháo cũng phải có người từ tâm.
Anh
Dương Khánh Đạt – chủ quán ăn chay với hình thức độc đáo “ăn tự chọn,
trả tiền tùy tâm” trước đó từng bị gọi là “ngốc”, “hâm”.
Như
chúng tôi đã đưa tin, chàng trai sinh năm 1987 này là chủ một quán cơm
chay độc đáo ở Hà Nội với hình thức tự chọn thức ăn và trả tiền tùy tâm
vào hộp được đặt ở khu vực bày thức ăn. Chia sẻ ý tưởng này với những người bạn, anh bị gọi là “hâm”, “ngốc” với lý do: “Kinh doanh thế làm gì có lãi, chỉ có lỗ”.
Chủ quán chay Phước Hậu – anh Dương Khánh Đạt luôn nở nụ cười tiếp đón khách.
Một
ngày làm việc của Dương Khánh Đạt bắt đầu từ 4 giờ sáng đi chợ mua
nguyên liệu rau, củ để về chế biến thức ăn chay phục vụ chủ yếu dân văn
phòng ăn trưa các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7.
Vừa là ông chủ, vừa là đầu bếp chính và người phục vụ mỗi khi đông khách, anh Đạt nói rằng: “Điều hạnh phúc của tôi là hàng ngày thấy nhiều người đến đây và ăn hết phần cơm chay đã lấy”.
Trung bình anh chế biến khoảng 10 món bao gồm các món rau xào, luộc và một số món sườn xào, cá rán, nem…đều được làm từ đồ chay.
Anh
Đạt kể: “Có một lần, một anh công an đến đây ăn cơm chay. Khi về anh
này nắm tay tôi đưa cho 1 triệu đồng nói rằng muốn gieo duyên cùng tôi
nên cứ giữ lấy”.
Hàng ngày bận rộn việc chế biến, phục vụ cơm, rửa bát…anh dường như chẳng có nhiều thời gian nghỉ ngơi.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét