Thứ Hai, 9 tháng 2, 2015
Thực phẩm giúp bạn “ngàn chén không say” dịp Tết
08:16
Hoàng Phong Nhã
No comments
Để hạn chế cơn say rượu làm ảnh
hưởng tới cuộc sống của bạn trong những ngày Tết thật đơn giản với một
số thực phẩm có trong danh sách sau.
Trước
khi uống rượu bạn nên ăn trứng. Trong trứng chứa một số amino axit cần
thiết có thể phá vỡ các loại độc tố trong rượu. Ngoài ra, trứng còn cung
cấp năng lượng khi bạn uống rượu
Dưa
muối và các thực phẩm lên men là một trong những món ăn lành mạnh cho
sức khỏe. Những thực phẩm này giàu chất điện giải và nước muối giúp bạn
ngăn chặn những cơn buồn nôn.
Măng
tây – hàm lượng axit amin trong măng tây có thể giúp loại bỏ các độc tố
trong rượu và bảo vệ các tế bào gan khỏi bị tổn thương.
Hạnh nhân – Người Mỹ bản địa tin rằng, quả hạnh nhân có thể giúp cơ thể được cân bằng khi uống rượu và tránh nguy cơ bị say xỉn
Dưa chuột chứa 95% là nước. Ăn dưa chuột trước và trong lúc uống rượu giúp bạn tránh cảm giác nôn nao, khó chịu.
Thịt
gà được coi là thực phẩm lý tưởng trước khi uống rượu. Thực phẩm này
giúp cân bằng lượng đường và cung cấp năng lượng cho bạn trong thời gian
dài.
Nước
ép rau xanh như rau chân vịt có thể ngăn ngừa nguy cơ rượu khiến cơ thể
mất nước và cung cấp các chất điện giải cần thiết. Ngoài ra, nước ép
rau xanh còn giúp bạn cảm thấy no bụng.
Tết cũng là dịp mọi người thường làm những việc mà trong năm rất ít khi làm, bạn có biết đó là gì không?
Uống
một cốc sữa trước khi uống rượu cũng sẽ giúp bạn tránh được cảm giác
nôn nao, khó chịu. Đó là bởi vì sữa tạo thành một lớp bảo vệ ở dạ dày và
làm chậm quá trình hấp thụ rượu vào cơ thể.
Chúng
ta nên uống nhiều nước trước khi uống rượu để tránh bị mất nước, bởi
một trong những nguyên nhân khiến chúng ta cảm thấy khó chịu là do mất
nước.
Tương tự như nước ép rau xanh thì trước khi uống rượu nếu bạn uống một ly nước ép trái cây sẽ hạn chế việc say rượu xảy ra.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét