Thứ Tư, 14 tháng 9, 2016
Cách làm khoai lang kén giòn tan hấp dẫn, cả nhà cùng mê
10:47
Hoàng Phong Nhã
No comments
Rảnh rỗi bạn có thường cùng
" team ăn chơi" của mình tụ họp không? Nếu có chắc hẳn bạn không nên bỏ
qua món khoai lang kén hấp dẫn đâu nhỉ? Đã ăn là phải ngon hôm nay hãy
cùng Feedy khám phá bí kíp làm khoai lang kén hấp dẫn nhé!
Nguyên liệu:
Khoai lang: 3 củ
Bột năng: 20g
Đường, nước cốt dừa
Bột chiên giòn
Dầu ăn vừa đủ
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế khoai
Khoai lang luộc chín, bóc vỏ cắt thành từng miếng nhỏ và tán nhuyễn mịn.
Trộn thêm 20g bột năng và 2 thìa đường vào khoai và chút nước cốt dừa cho khoai thơm ngậy và trộn đều thành khối mịn.
Nặn vê khoai thành những miếng nhỏ dài cỡ ngón tay cái.
Tiếp đó lăn từng viên khoai qua lớp bột năng, lăn cho lớp bột năng bám đều vào viên khoai là được.
Bước 2: Chiên khoai
Pha bột chiên giòn với chút nước tạo độ sền sệt không quá loãng.
Đặt chảo hay nồi nhỏ chống dính lên bếp,
đổ nhiều dầu đun nóng già. Tuần tự nhúng từng viên khoai qua lớp bột
chiên giòn, sao cho lớp bột bao kín viên khoai rồi thả vào chiên ngập
dầu.
Chiên cho đến khi từng viên khoai chuyển màu vàng ruộm là được, vớt khoai ra đĩa có trải sẵn giấy chặm dầu.
Thưởng thức khoai khi còn nóng, chấm kèm tương ớt hoặc tương cà đều ngon.
Thơm giòn, cắn ngập răng với từng kén
khoai nóng hổi, với cách làm đơn giản này đảm bảo rằng khoai lang cứ ra
là hết và lũ bạn thì cứ tranh nhau ăn đấy.
Nhưng bạn nên nhớ một số tip nhỏ sau để khoai có thể càng giòn và ngon hơn như ngoài tiệm:
- Nên đợi mỡ sôi thật già mới thả khoai vào nhưng cũng không nên để quá già vì mỡ sẽ cháy khét.
- Muốn khoai được giòn hơn bạn có thể
dùng chút bột chiên giòn và sữa bột, sau khi vớt khoai ra thêm chút bơ
để có vị thơm ngậy hấp dẫn.
- Nếu muốn khoai giòn lâu hơn nên chiên
hai lần: một lần chiên sơ , một lần chiên vàng giòn khi thưởng thức để
khoai vừa nóng hổi vừa giòn.
- Nếu chưa dùng ngay và muốn bảo quản thì nên để ngăn đá, trước khi ăn thì giã đông rồi chiên ngập dầu là được.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét