Success is the ability to go from one failure to another with no loss of enthusiasm. Thành công là khả năng đi từ thất bại này đến thất bại khác mà không mất đi nhiệt huyết (Winston Churchill ). Khi người giàu ăn cắp, người ta bảo anh ta nhầm lẫn, khi người nghèo ăn cắp, người ta bảo anh ta ăn cắp. Tục ngữ IRan. Tiền thì có nghĩa lý gì nếu nó không thể mua hạnh phúc? Agatha Christie. Lý tưởng của đời tôi là làm những việc rất nhỏ mọn với một trái tim thật rộng lớn. Maggy. Tính ghen ghét làm mất đi sức mạnh của con người. Tục ngữ Nga. Men are born to succeed, not to fail. Con người sinh ra để thành công, không phải để thất bại. Henry David Thoreau. Thomas Paine đã viết: Bất lương không phải là TIN hay KHÔNG TIN. Mà bất lương là khi xác nhận rằng mình tin vào một việc mà thực sự mình không tin .

Thứ Tư, 14 tháng 9, 2016

Cách làm khoai lang kén giòn tan hấp dẫn, cả nhà cùng mê

Rảnh rỗi bạn có thường cùng " team ăn chơi" của mình tụ họp không? Nếu có chắc hẳn bạn không nên bỏ qua món khoai lang kén hấp dẫn đâu nhỉ? Đã ăn là phải ngon hôm nay hãy cùng Feedy khám phá bí kíp làm khoai lang kén hấp dẫn nhé!
Nguyên liệu:
Khoai lang: 3 củ
Bột năng: 20g
Đường, nước cốt dừa
Bột chiên giòn
Dầu ăn vừa đủ
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế khoai
Khoai lang luộc chín, bóc vỏ cắt thành từng miếng nhỏ và tán nhuyễn mịn.
Trộn thêm 20g bột năng và 2 thìa đường vào khoai và chút nước cốt dừa cho khoai thơm ngậy và trộn đều thành khối mịn.
Nặn vê khoai thành những miếng nhỏ dài cỡ ngón tay cái.
Tiếp đó lăn từng viên khoai qua lớp bột năng, lăn cho lớp bột năng bám đều vào viên khoai là được.
Bước 2: Chiên khoai
Pha bột chiên giòn với chút nước tạo độ sền sệt không quá loãng.
Đặt chảo hay nồi nhỏ chống dính lên bếp, đổ nhiều dầu đun nóng già. Tuần tự nhúng từng viên khoai qua lớp bột chiên giòn, sao cho lớp bột bao kín viên khoai rồi thả vào chiên ngập dầu.
Chiên cho đến khi từng viên khoai chuyển màu vàng ruộm là được, vớt khoai ra đĩa có trải sẵn giấy chặm dầu.
Thưởng thức khoai khi còn nóng, chấm kèm tương ớt hoặc tương cà đều ngon.
Thơm giòn, cắn ngập răng với từng kén khoai nóng hổi, với cách làm đơn giản này đảm bảo rằng khoai lang cứ ra là hết và lũ bạn thì cứ tranh nhau ăn đấy. 
Nhưng bạn nên nhớ một số tip nhỏ sau để khoai có thể càng giòn và ngon hơn như ngoài tiệm:
- Nên đợi mỡ sôi thật già mới thả khoai vào nhưng cũng không nên để quá già vì mỡ sẽ cháy khét.
- Muốn khoai được giòn hơn bạn có thể dùng chút bột chiên giòn và sữa bột, sau khi vớt khoai ra thêm chút bơ để có vị thơm ngậy hấp dẫn.
- Nếu muốn khoai giòn lâu hơn nên chiên hai lần: một lần chiên sơ , một lần chiên vàng giòn khi thưởng thức để khoai vừa nóng hổi vừa giòn.
- Nếu chưa dùng ngay và muốn bảo quản thì nên để ngăn đá, trước khi ăn thì giã đông rồi chiên ngập dầu là được.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét