Ngoài ra, củ đậu có đến 80-90% là nước, 4,51% đường glucoza, 2,4% tinh bột nên có tác dụng giải nhiệt, giải khát và chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và muối khoáng khác như: sắt, canxi, photpho,... cần thiết cho cơ thể.
Cách giảm cân từ củ đậu rất đơn giản. Chỉ cần lấy củ đậu gọt bỏ vỏ, thái thanh dài, trộn đều với hạt nêm cho vào nồi hấp chín. Sau đó, tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, cho vào nồi hấp chín. Cuối cùng, trải bánh tráng ra bàn, cho ít củ đậu vào, cuộn lại. Dùng hành lá đã chần qua nước sôi buộc một con tôm vào vậy là các bạn nữ đã có món củ đậu cuốn tôm vừa thơm ngon lại có thể giảm béo hiệu quả.
Ngoài ra, một công thức khác từ của đậu có tác dụng giảm béo, đó chính là nước ép củ đậu. Chỉ cần củ đậu rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó, cho vào máy ép hoa quả, ép lấy nước, lọc bã, cho ra cốc và uống luôn sau khi ép. Tất cả những món này đều tươi mát, dễ làm và rất dễ ăn, phù hợp cho việc giảm béo mà không cần đến thuốc giảm cân, theo báo Dinh Dưỡng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét